0
0

วิธีตรวจเช็คน้ำยาหม้อน้ำหรือสารหล่อเย็น

31 กรกฎาคม 2563 - 31 ธันวาคม 2566


หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เครื่องยนต์เกิดการโอเวอร์ฮีทและน็อคดับ คือระบบระบายความร้อนไม่ดีหรือระบบระบายความร้อนมีปัญหา เรามีวิธีตรวจเช็ค และมีข้อแนะนำเพื่อป้องกันในเบื้องต้นมาให้ทราบกันค่ะ

ในการตรวจเช็คระดับน้ำยาหม้อน้ำหรือสารหล่อเย็น ควรหมั่นตรวจเช็คเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ซึ่งวิธีการตรวจเช็คก็ง่าย โดยสังเกตดูระดับน้ำที่หม้อพักหรือถังพักน้ำสำรอง ต้องให้อยู่ระดับ MAX (ขีดบน) อยู่เสมอ หากระดับลดลงต่ำกว่าระดับ MIN (ขีดล่าง) ให้เติมน้ำยาหม้อน้ำจนถึงระดับ MAX (ขีดบน) สารหล่อเย็นที่กำหนดใช้เฉพาะ หาซื้อได้จากศูนย์บริการ ไม่แนะนำให้ใช้น้ำประปา เพราะในระยะยาวจะทำให้เกิดตะกรัน และสนิมในหม้อน้ำได้ เพราะจะส่งผลทำให้ระบบการไหลวนของน้ำยาหม้อน้ำหรือสารหล่อเย็นไม่สะดวก

ข้อควรระวัง : ไม่ควรเปิดฝาหม้อน้ำขณะที่เครื่องยนต์ยังร้อนอยู่ เพราะจะทำให้เกิดแรงดันจากความร้อน ทำให้ได้รับบาดเจ็บจากน้ำร้อนลวกได้ เพียงแค่ตรวจสอบระดับน้ำที่หม้อพักหรือถังพักน้ำสำรองเท่านั้น ซึ่งเมื่อคุณเข้ารับการบริการที่ศูนย์บริการตามระยะอย่างต่อเนื่อง รถคุณก็จะได้รับการดูแลตามตารางการบำรุงรักษาที่กำหนดอยู่แล้วCR. ฝ่ายเทคนิค บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด

#hondacertifiedusedcarthailand #honda

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

0

เปรียบเทียบรถยนต์